BannerWeb4
BannerWeb5
BannerWeb
BannerWeb2
Trang chủ Báo chí nói về Daystar Daystar đồng hành cùng Chương trình khởi nghiệp và tham gia Diễn đàn “Thanh niên Thừa Thiên Huế sáng tạo – khởi nghiệp”

Daystar đồng hành cùng Chương trình khởi nghiệp và tham gia Diễn đàn “Thanh niên Thừa Thiên Huế sáng tạo – khởi nghiệp”

Chiều 31/12/2016, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh,  Daystar đã tham gia Lễ phát động chương trình “Thanh niên khởi nghiệp”,   Tổng Giám đốc  Daystar được mời  đồng chủ trì Diễn đàn “Thanh niên Thừa Thiên Huế sáng tạo – khởi nghiệp” do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức. 

Tham dự có ông  Đinh Khắc Đính – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phan Xuân Toàn – Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Thường trực, Phụ trách Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Trần Gia Công – UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh,  ông Nguyễn Văn Choi – TGĐ Daystar  và 14 đơn vị doanh nghiệp cùng đông đảo đoàn viên thanh niên, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Chương trình “Thanh niên khởi nghiệp” nhằm tạo môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; cổ vũ, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp cho thanh niên, sinh viên; từng bước đáp ứng nhu cầu hỗ trợ khởi nghiệp của thanh niên; tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên, học sinh, sinh viên trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; tạo điều kiện cho các thanh niên, sinh viên trên địa bàn tỉnh có thể tiếp cận được các doanh nhân, doanh nghiệp, công ty thành đạt để học hỏi, tiếp thu và định hướng được công việc trong tương lai; thể hiện sự quan tâm của tổ chức Đoàn, Hội trong quá trình đồng hành với đoàn viên thanh niên trong quá trình lập thân, lập nghiệp.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động, ông Đinh Khắc Đính – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh vấn đề khởi nghiệp đã và đang là câu chuyện thời sự – kinh tế của đất nước và chính phủ đã thể hiện rõ quyết tâm là phải làm sao để con cháu của chúng ta đều có cơ hội học tập, tiến thân, có cơ hội trở thành lãnh đạo của đất nước trong tương lai, phải tạo cho thế hệ trẻ những điều kiện thuận lợi để cống hiến, để phát huy hết khả năng của mình. Khởi nghiệp không nhất thiết là phải bắt đầu ngay với những điều lớn lao, mà đôi khi là từ những trăn trở, những ý tưởng mới để giải quyết vấn đề thường nhật. Giới trẻ hiện nay đang đứng trước nhiều cơ hội lớn cũng như nhiều thách thức cần phải vượt qua; mặc dù tỉnh nhà còn gặp nhiều khó khăn, cải cách đổi mới còn chậm tuy nhiên lãnh đạo tỉnh sẽ cố gắng quan tâm, tạo điều kiện và đồng hành cùng với các bạn thanh niên

Daystar nhận giấy Chứng nhận đồng hành cùng chương trình “Thanh niên khởi nghiệp”.

Toàn cảnh Diễn đàn “Thanh niên Thừa Thiên Huế sáng tạo, khởi nghiệp”

Tại buổi lễ, Ban thường vụ Tỉnh Đoàn đã trao giấy chứng nhận cho Daystar cùng  13 doanh nghiệp, cơ sở đồng hành cùng chương trình “Thanh niên khởi nghiệp”. Đồng thời, Lãnh đạo tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Daystar cùng các đơn vị đồng hành và đại diện các Huyện, Thị, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc đã cùng ký cam kết đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp trong thời gian tới và thắp sáng quả cầu chính thức phát động chương trình “Thanh niên khởi nghiệp” trong tuổi trẻ toàn tỉnh.

sinh viên Bùi Thị Thảo chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp “phát triển dự án thu mua và bán lại đồ dùng cũ”

Ngay sau Lễ phát động là Diễn đàn “Thanh niên Thừa Thiên Huế sáng tạo, khởi nghiệp”. Đồng chủ trì diễn đàn ông Phan Thiên Định- Giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư, Bí thư Tỉnh Đoàn, LS Nguyễn Văn Choi- Tổng Giám đốc Daystar, Phó CT Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam và Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Thừa Thiên Huế
Tại diễn đàn, đoàn viên thanh niên, sinh viên đã mạnh dạn đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề khởi nghiệp cho thanh niên như: Sự thành đạt của của các doanh nhân, những chính sách hỗ trợ cho sinh viên khởi nghiệp, bí quyết để khởi nghiệp thành công, làm thế nào để quảng bá thương hiệu ra thế giới,… Theo đó, nhiều ý tưởng khởi nghiệp như: Đưa dự án thu mua và bán lại đồ dùng cũ phát triển rộng, làm rượu từ trái cây theo mùa, trang trí nghệ thuật bằng tre, mô hình trồng quýt… đã được các doanh nhân tư vấn về các giải pháp để phát triển ý tưởng có hiệu quả.
Tổng Giám đốc Daystar là doanh nhân thành đạt đã được các bạn trẻ đặt nhiều câu hỏi nhất. TGĐ Daystar đã chia sẻ những trải nghiệm, những thành công, thất bại…  của bản thân trên bước đường khởi nghiệp; truyền cảm hứng, ý  chí khát khao sáng tạo khởi nghiệp cho các bạn trẻ. TGĐ Daystar tâm đắc, động viên với dự án khởi nghiệp “ thu mua và bán lại đồ dùng cũ” vừa trực tiếp, vừa online… của bạn Bùi Thu Thảo, sinh viên ĐH Kinh tế Huế. Daystar sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ những ý tưởng, dự án khỏi nghiệp sáng tạo của các bạn trẻ.

Bên cạnh đó, mặc dù trời mưa tầm tả nhưng gần 100 bạn du học sinh và  thực tập sinh kỹ năng của Daystar đã  ấm áp  tham gia ba gian hàng Hội chợ khởi nghiệp “ Chào năm mới 2017”. Các gian hàng của Daystar đã thu hút rất nhiều bạn trẻ, luôn chật kín người, đầy ắp tiếng cười … với những trò chơi có thưởng, đuổi hình bắt chữ, tìm hiểu về du học Nhật Bản, Hàn Quốc, về Công ty Daystar,  chụp hình miễn phí với kymono, hanbok…Đặc biệt những món ẩm thực Nhật  Bản, Việt Nam… đã được các bạn chế biến hấp dẫn, ngon lành…và “ Cháy hàng”. Đây sẽ là những kỷ niệm khó phai của các bạn DHS, TTS Daystar trước khi sang học tập, làm việc ở Nhật Bản, Hàn Quốc.Giả từ năm 2016- Chào năm mới 2017 với những hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Mở ra  cho  Daystar một năm mới thành công tốt đẹp, đồng hành với những sáng tạo, khởi nghiệp của thanh niên tỉnh nhà

Ngọc Tình  ( tham khảo và sử dụng một số hình ảnh Website  Tỉnh Đoàn