BannerWeb4
BannerWeb5
BannerWeb
BannerWeb2
Trang chủ Kỹ Năng Đặc Định Thi Kỹ năng đặc định Nhật Bản ở đâu? chi phí bao nhiêu?

Thi Kỹ năng đặc định Nhật Bản ở đâu? chi phí bao nhiêu?

Bên cạnh chương trình XKLĐ, kỹ sư, nhiều lao động Việt có mong muốn sang Nhật làm việc với hình thức visa mới kỹ năng đặc định Nhật Bản. Đọc ngay để biết: Thi Kỹ năng đặc định Nhật Bản ở đâu? chi phí bao nhiêu? 

Với sự giảm sút lực lượng lao động cùng với đó nhu cầu việc làm tăng cao tại Nhật, các chương trình thực tập kỹ năng và Kỹ sư Nhật Bản không thể đáp ứng được nhu cầu lao động tại Nhật Bản. Do đó, Chương trình “Kỹ năng đặc định” – Tokutei ginou (特定技能) đã ra đời với mục đích thu hút nguồn lao động nước ngoài

Tokutei Gino 1: Visa 5 năm cho những lao động có trình độ tiếng Nhật và kinh nghiệm, kỹ năng đáp ứng được yêu cầu công việc.
Tokutei Gino 2: Người lao động sẽ phải trải qua kỳ thi đánh giá năng lực, được sống lâu dài tại Nhật và bảo lãnh người thân trong gia đình sang Nhật cùng sinh sống.

1. Thi kỹ năng đặc định Nhật Bản gồm những gì?

Kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định được thực hiện dựa trên các tiêu chuẩn của mỗi ngành nghề, mỗi công việc và mỗi quốc gia tổ chức.

Kỳ thi bao gồm 2 phần:

 • Đánh giá kỹ năng đặc định
 • Đánh giá trình độ tiếng Nhật

 Kiểm tra kỹ năng nghề

Để đạt được tiêu chuẩn về kỹ năng của tư cách “Kỹ năng đặc định số 1”, yêu cầu bạn có kinh nghiệm đủ để thực hiện một công việc nào đó ngay lập tức trong một lĩnh vực tiếp nhận mà không cần qua đào tạo, huấn luyện lâu dài.

>>> Thông tin chi tiết về kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định Nhật Bản

– Năng lực tiếng Nhật

Tiếng Nhật yêu cầu trình độ giao tiếp thường ngày hoặc không gây trở ngại trong cuộc sống thường ngày. Tiêu chuẩn đánh giá sẽ dựa vào 1 trong 2 kì thi tiếng Nhật là:

 • Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT: đạt cấp độ N4
 • Kỳ thi tiếng Nhật Foundation: cấp độ A2

2. Thi kỹ năng đặc định Nhật Bản ở đâu?

Kỳ thi kỹ năng đặc định được chính phủ Nhật Bản tổ chức thi tuyển tại Nhật Bản và 9 nước ngoài Nhật Bản bao gồm Việt Nam, Philippines, Campuchia, Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal, Mông Cổ.

Đọc ngay bài viết: Sự khác nhau giữa visa kỹ năng đặc định và visa thực tập sinh Nhật Bản

3. Chi phí thi kỹ năng đặc định Nhật Bản là bao nhiêu?

Lệ phí để thi kỹ năng đặc định Nhật Bản tùy vào ngành nghề và địa điểm tổ chức mà mức chi phí thi tuyển sẽ có sự chênh lệch. Lệ phí thi khoảng 2.000- 7.000 yên, phiếu dự thi sẽ được gửi tới địa chỉ mail mà các bạn đã đăng ký sau khi được xác nhận đã thanh toán. Cụ thể chi phí như sau

 • Nhà hàng- Chế biến thực phẩm: 7sen
 • Xây dựng: 7 sên
 • Kaigo: 2sen
 • Chế tạo công nghiệp: 2sen
 • Nông nghiệp: 8sen
 • Thuỷ hải sản: 8sen
 • Bảo dưỡng ô tô: 4s3
 • Vệ sinh toà nhà: tuỳ cấp độ (3sen~)
 • Hàng không: 4sen
Các bạn muốn tìm hiểu thêm về Visa kỹ năng đặc định (điều kiện, hồ sơ, đối tượng tham gia,..) có thể tham khảo thêm tại link: Trả lời 7 câu hỏi về loại Visa kỹ năng đặc định Tokuteigino 1 và Tokuteigino 2 mới

Hi vọng bài viết này, sẽ giúp ích cho những ai có dự định chuyển visa kỹ năng đặc định số 1. Chúc bạn thành công!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

Hotline: 0234 3939 779
Fanpage: Daystar – Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Số 1 Tại Miền Trung
Websitewww.daystar.com.vn