BannerWeb4
BannerWeb5
BannerWeb
BannerWeb2
Trang chủ Truyền Hình Nói Về Daystar DAYSTAR VINH DỰ ĐÓN TIẾP ĐOÀN KHÁCH QUÝ TỪ UBND TỈNH TT-HUẾ, SỞ LĐ-TB&XH TỈNH ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC

DAYSTAR VINH DỰ ĐÓN TIẾP ĐOÀN KHÁCH QUÝ TỪ UBND TỈNH TT-HUẾ, SỞ LĐ-TB&XH TỈNH ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC

Sáng ngày 17/08, Công ty Đầu tư Hợp tác Quốc tế Daystar vinh dự được đón tiếp ông Nguyễn Thanh Bình – UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Hoàng Phước Nhật – Phó Chánh Văn phòng UNBD tỉnh; ông Đặng Hữu Phúc – Giám đốc Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các thành viên trong Đoàn đến thăm và làm việc tại Trung tâm Cung ứng Nguồn nhân lực Quốc tế Daystar – Số 1, Điềm Phùng Thị, TP Huế.

Thực hiện Nghị quyết số 06/2021/NQ-HĐND ngày 26/4/2021 của HĐND tỉnh về “Quy định một số chế độ, chính sách hỗ trợ người lao động trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, giai đoạn 2021 – 2025” đoàn lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh cùng Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã có buổi làm việc với Công ty Daystar là đơn vị duy nhất có trụ sở chính tại Huế hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài theo hợp đồng, nhằm nâng cao hiệu quả công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trong buổi làm việc lần này, ông Nguyễn Văn Choi – Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư Hợp tác Quốc tế Daystar đã báo cáo tình hình hoạt động XKLĐ của Daystar và nêu một số kiến nghị, đề xuất đối với lãnh đạo tỉnh nhằm thực hiện tốt hơn việc đưa người lao động tỉnh nhà đi làm việc ở thị trường Nhật Bản trong thời gian tới. Cụ thể,  trong gần 2 năm qua, ảnh hưởng dịch Covid-19 đối với lĩnh vực dịch vụ  đưa người lao động đi làm tại nước ngoài hết sức nghiêm trọng; phần lớn thực tập sinh không xuất cảnh được; hoạt động kinh doanh, tuyển dụng lao động cực kỳ khó khăn . Tuy vậy, Daystar vẫn kiên trì, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoạt động ổn định và luôn có phương án phù hợp để đáp ứng nhu cầu lao động của thị trường Nhật Bản.  Từ năm 2021, Daystar tập trung tuyển dụng người lao động của tỉnh Thừa Thiên Huế;  đã và đang triển khai kế hoạch 6 văn phòng hỗ trợ tư vấn, tuyển sinh tại các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh. Với mong muốn có được sự tạo điều kiện, đồng hành của các cấp chính quyền trong việc hỗ trợ tuyên truyền đến người dân. Giúp người dân tiếp cận nhiều hơn các thông tin liên quan lĩnh vực đưa người lao động đi làm tại nước ngoài. TGĐ công ty Daystar đã đề xuất được tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ từ tỉnh Thừa Thiên Huế và Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh để tiếp tục nâng cao năng lực hoạt động.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã chia sẻ với những khó khăn của Daystar trước những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; ghi nhận những nỗ lực của Công ty trong thời gian qua đã có những hoạt động tích cực, thiết thực và một số cách làm hay trong việc hỗ đưa người lao động đi làm tại nước ngoài tại Nhật Bản.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thị trường lao động Thừa Thiên Huế có đặc thù riêng vì vậy sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền địa phương và doanh nghiệp rất quan trọng. Nguồn lực của Tỉnh không lớn nhưng trong thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ có chính sách hỗ trợ đối với lĩnh vực đưa người lao động đi làm tại nước ngoài, cụ thể là đối với người lao động và doanh nghiệp đưa người lao động đi làm tại nước ngoài trên địa bàn tỉnh với mục tiêu giúp người dân có việc làm, tăng thu nhập, giảm nghèo và góp phần phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Qua đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cũng đã chỉ đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị, địa phương rà soát, thống kê, nắm tình hình số lượng lao động làm việc ngoại tỉnh trở về Thừa Thiên Huế do ảnh hưởng dịch Covid-19, nhu cầu làm việc, kết nối với các doanh nghiệp kịp thời giới thiệu tìm kiếm việc làm, đào tạo chuyển đổi nghề sớm ổn định cuộc sống cho người lao động, trong đó lưu ý đến việc thực hiện các chính sách của tỉnh, hỗ trợ người lao động đi làm việc nước ngoài…

Lãnh đạo tỉnh cũng biểu dương, lưu ý Daystar tiếp tục tạo dựng uy tín, phát triển vững chắc, luôn có trách nhiệm với người lao động; kiên trì, vững tin vào mục tiêu, định hướng đã chọn, vượt qua khó khăn đại dịch Covid, góp phần đem lại tương lai tốt đẹp cho người lao động Thừa Thiên Huế.

Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Choi đã lắng nghe những nhận xét từ quý lãnh đạo đồng thời chân thành cảm ơn quý lãnh đạo Tỉnh đã luôn đồng hành, hỗ trợ, luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến Daystar! Tiếp tục phát huy sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Thừa Thiên Huế, Daystar tiến dần đến mục tiêu phái cử hơn 600 học viên trong giai đoạn tới. Nhờ sự tin tưởng và ủng hộ của các cấp lãnh đạo, Daystar sẽ nỗ lực không ngừng trong việc cải tiến chất lượng đào tạo, mở rộng quy mô, đầu tư về cơ sở hạ tầng,… nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học viên phát triển một cách toàn diện.

Daystar sẽ luôn là địa chỉ tin cậy khi phái cử người lao động đi làm việc – học tập tại Nhật Bản!

 

Đại diện công ty Daystar tặng hoa chào mừng đoàn lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh cùng Sở LĐTB&XH đến thăm và làm việc

 

Ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham quan văn phòng làm việc của Daystar