Slider
Trang chủ Chưa được phân loại Vì sao bạn nên du học Hàn Quốc?

Vì sao bạn nên du học Hàn Quốc?

Kinh tế mở cửa, bạn phải vật lộn để có cuộc sống vững chắc trong tương lai. Học tập có kiến thức vững chắc luôn là một lựa chọn đúng đắn nhất. Hiện nay nền giáo dục của chúng ta chưa đáp ứng được một số nhu cầu cấp thiết, vì vậy nhiều bạn trẻ chọn con đường du học. Du học tại quốc gia nào sẽ tốt và phù hợp với người Việt.

Theo như thống kê năm 2017, số lượng hồ sơ đăng ký du học Hàn Quốc gia tăng đột biến khiến cho Đại sứ quán là việc hết công suất nhưng vẫn không thể giải quyết hết số lượng hồ sơ hằng ngày. Vậy lý do gì mà các bạn sinh viên quốc tế nói chung và các bạn sinh viên Việt Nam nói riêng lại lựa chọn Hàn Quốc thay vì rất nhiều các đất nước phát triển khác? Hàn Quốc không chỉ được biết đến là một nước có những bộ phim tâm lý tình cảm hay, có diễn viên đẹp mà còn được biết đến là một đất nước hiện đại, có nhiều vẻ đẹp văn hóa lâu đời và là một quốc gia có nền kinh tế phát triển lớn nhất Châu Á. Do đó, Hàn Quốc đang có sức hút đối với nhiều du học sinh hiện nay, trong đó có du học sinh Việt Nam nói riêng: Vậy nếu đi du học Hàn Quốc trở về thì các bạn học sinh sẽ có những cơ hội gì? Chi phí đi du học Hàn Quốc có phù hợp không? Và nhiều vấn đề cho việc đi du học nữa,… Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn phần nào giải đáp được những thắc mắc đó:

1. Thứ hạng nền giáo dục của Hàn Quốc

Hàn Quốc có một nền giáo dục tiên tiến bậc nhất châu Á và phát triển hàng đầu thế giới. Đặc biệt, tại đất nước này có nền giáo dục xếp thứ 2 thế giới về toán học và văn học. Ngoài ra, chương trình đánh giá giáo dục quốc tế – do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế Thế giới (OECD) chỉ đạo, hiện đang xếp thứ hạng giáo dục khoa học của Hàn Quốc đứng thứ ba trên thế giới, cao hơn mức trung bình của OECD.

Hàn Quốc từ trước đến nay rất coi trọng giáo dục và trọng dụng người tài. Chính vì thế, nền giáo dục Hàn Quốc luôn luôn được đầu tư phát triển. Với chất lượng giáo dục tốt, đi sâu vào phát triển nhân cách và kỹ năng, Hàn Quốc đang rất thành công với những thành tựu trong các lĩnh vực văn hóa – xã hội, khoa học – công nghệ. Sự phát triển mạnh mẽ hiện nay của Hàn Quốc là điều minh chứng rõ rệt cho nền giáo dục chất lượng cao.

Hiện nay, Hàn Quốc bao gồm hơn 400 cơ sở giáo dục với hệ thống cơ sở vật chất đạt chuẩn, hiện đại, đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập cho sinh viên . Với đội ngũ giảng viên chuyên sâu chất lượng, Hàn Quốc đang là điểm sáng cho nền giáo dục toàn cầu.

Kết quả hình ảnh cho nền giáo dục của Hàn Quốc

2. Chi phí du học hợp lý

Chi phí du học Hàn Quốc rẻ hơn rất nhiều so với các nước khác như Nhật, Canada… Trung bình học phí cho 1 năm tại Hàn Quốc khoảng 4.000USD đến 8.000USD Đối với ký túc xá trong trường, một năm bạn chỉ phải mất khoảng 2.000USD. Các chi phí khác như ăn uống, chi phí đi lại cũng tương đối rẻ. Các phương tiện công cộng như xe bus hay tàu điện ngầm ở Hàn Quốc cũng rất phổ biến.

Cơ hội nhận được học bổng tại các trường là rất lớn: Bạn có thể nhận được học bổng của các trường đại học, với điều kiện bạn phải đảm bảo thành tích học tập xuất sắc bởi giá trị của học bổng có thể dựa vào kết quả học tập của từng kỳ.

Kết quả hình ảnh cho Chi phí du học hợp lý

3. Công việc bán thời gian

Một lý do hấp dẫn thu hút học sinh quốc tế tới học tập tại Hàn Quốc là sinh viên được phép đi làm thêm sau khi các bạn đã học tại Hàn Quốc ít nhất là 6 tháng. Đây cũng là một trải nghiệm và cũng là tạo điều kiện cho sinh viên có thêm thu nhập để trang trải thêm các khoản chi phí khi đi du học.

Có rất nhiều các công việc làm thêm như phục vụ ở các quán ăn, làm việc tại các xưởng, các nhà hàng… Những sinh viên có năng lực tiếng Hàn khá hơn có thể tìm được các công việc tốt hơn như: xin giúp việc cho các giáo sư trong trường…

Kết quả hình ảnh cho 3. Công việc bán thời gian hàn quốc

4. Cơ hội đi du lịch

Tại các trường đại học của Hàn Quốc, đều có những chương  trình tham quan, giao lưu. Mục đích là tìm hiểu văn hóa để sinh viên hòa nhập với đời sống Hàn Quốc dễ dàng, nhanh chóng hơn. Hơn thế nữa, cảnh sắc thiên nhiên nơi đây rất đẹp, có khí hậu ôn hòa, bốn mùa rõ rệt. Do đó, các bạn sinh viên hoàn toàn có cơ hội đi tham quan các danh lam thắng cảnh, du lịch ra các khu rừng núi/bãi biển xinh đẹp,… mà bạn thích.

Hình ảnh có liên quan

5. Điều kiện sống thuận lợi

Khi đến du học Hàn Quốc, bạn sẽ có cuộc sống vô cùng thuận lợi. Bởi thời tiết khí hậu ở đây ôn hòa, người dân thân thiện và xã hội an toàn. Hơn nữa, khi mới tới Hàn Quốc, tại các trường Đại học ở đây sẽ sắp xếp kỹ túc xá đầy đủ cho sinh viên. Do đó, giúp các bạn yên tâm ngay trong thời gian đầu.

Kết quả hình ảnh cho sống thuận lợi ở hàn quốc

6. Khả năng sử dụng ngoại ngữ

Sau khi tốt nghiệp ở Hàn Quốc, bạn sẽ sử dụng thành thạo tiếng Anh và tiếng Hàn Quốc. Điều này sẽ giúp cho bạn phát triển tiền đồ tươi sáng trong tìm kiếm công việc với mức đãi ngộ cao.

Hình ảnh có liên quan

7. Hàn Quốc có nền kinh tế phát triển hàng đầu

Nói đến Hàn Quốc là nói đến quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất châu Á. Hàn Quốc có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia lớn tạo ra nhiều công ăn việc làm với thu nhập cao. Điều này tạo ra nhiều cơ hội cho du học sinh sau khi ra trường có thể kiếm được 1 công việc ưng ý tại Hàn Quốc hoặc quay về Việt Nam làm việc cho các tập đoàn Hàn Quốc có chi nhánh ở Việt Nam như Samsung, Huyndai, LG…

Kết quả hình ảnh cho kinh tế hàn quốc

8. Người Hàn Quốc thân thiện, an ninh đảm bảo

Người Hàn Quốc luôn nổi tiếng là hiếu khách, thân thiện và an ninh ở Hàn Quốc cũng cực kỳ tốt. Vậy nên du học sinh có thể thoải mái đi lại trên đường vào ban ngày lẫn ban đêm mà không sợ bị nguy hiểm. Đây cũng chính là một trong số những nguyên nhân mà nhiều bạn trẻ chọn Hàn Quốc làm điểm đến du học.

Hình ảnh có liên quan

9. Đất nước năng động với nền văn hóa đa dạng

Hàn Quốc là một đất nước năng động, được chứng minh bằng thời kỳ phát triển kinh tế trong suốt 40 năm. Sự phát triển đến chóng mặt ấy, không làm mất đi giá trị truyền thống lâu đời của dân tộc. Sự phát triển ấy là sự kết hợp giữa sự năng động với nền văn hóa đa dạng lâu đời.

Vì thế, ngoài việc đi du học Hàn Quốc các chuyên ngành ra, các du học sinh được học bài học thực tế nhất từ chính cuộc sống tại Hàn Quốc. Bạn sẽ thấy được, tầm nhìn sáng suốt của nhà lãnh đạo đưa đất nước phát triển văn minh hiện đại.

Hình ảnh có liên quan

10. Cơ hội nhận học bổng dễ dàng hơn

Chính sách học bổng du học Hàn Quốc, vừa mang tính động viên khích lệ lại vừa mang tính hỗ trợ giúp sinh viên học tập. Tại Hàn Quốc, chúng ta thường thấy có 2 loại học bổng là: Học bổng từ chính phủ và học bổng từ các trường Đại học.

Bạn sẽ dễ dàng có được học bổng khi có thành tích học tập xuất sắc. Nhờ có học bổng, mà gánh nặng về những chi phí khi đi du học Hàn Quốc sẽ được tháo gỡ. Vì vậy, nếu bạn muốn có được học bổng thì bạn nên có kế hoạch học tập rõ ràng ngay từ bây giờ.

Sau khi đọc xong bài viết này của Daystar – Du học Hàn Quốc, chắc hẳn các bạn đã trả lời được cho mình câu hỏi “Vì sao nên lựa chọn du học Hàn Quốc” rồi phải không? Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy tới đăng kí hồ sơ du học của mình tại Daystar – Du học Hàn Quốc ngay hôm nay.

NHANH CHÂN ĐĂNG KÝ DU HỌC HÀN QUỐC KẺO MUỘN

➡️Phòng Quản lý Hồ sơ Du học Hàn Quốc Daystar
🏛Địa chỉ: 171 Phạm Văn Đồng – TP Huế
☎️Hotline, Zalo: 0️⃣9️⃣4️⃣2️⃣ 8️⃣3️⃣7️⃣ 7️⃣7️⃣9️⃣
☎️Điện thoại: 0234 39 39 779
🌎Website: www.daystargroup.com.vn

facebook