BannerWeb4
BannerWeb5
BannerWeb
BannerWeb2
Trang chủ Báo chí nói về Daystar Daystar lên sóng Truyền hình NHK Nhật Bản

Daystar lên sóng Truyền hình NHK Nhật Bản

(Daystar) – Trong ba ngày, 20/3-22/3/2017, cùng với việc ghi hình và làm phóng sự các hội thảo do Daystar tổ chức;  Đài Truyền hình NHK Nhật Bản đã đến làm việc với Tổng Giám đốc,  các Văn phòng & Trường  Đào tạo và Bồi dưỡng kiến thức Daystar

Đài NHK ghi hình tại phòng TGĐ Daystar. (ảnh: Qúy Rơi)

Về làm việc với Daystar, Đài Truyền hình NHK Nhật Bản có đạo diễn Sohei Sato, phóng viên Saaya Inour cùng 4 thành viên trong đoàn.

TGĐ- Luật sư Nguyễn Văn choi trả lời phỏng vấn của Đài Truyền hình NHK. (ảnh: MinhBốn)

Đón tiếp Đài, Tổng Giám đốc Daystar- Luật sư Nguyễn Văn Choi  đã giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của Công ty. Daystar luôn làm việc với phương châm lấy chữ “Tín” làm gốc và lấy chữ “Tâm” làm nền tảng cho sự phát triển. Hiện nay Daystar Group hoạt động trên năm lĩnh vực: du học, cung ứng nguồn nhân lực quốc tế, đào tạo ngoại ngữ, bán vé máy bay và hỗ trợ Visa;  đã có 9 văn phòng đại diện, 1 Trung tâm Ngoại ngữ và Bồi dưỡng kiến thức ở Việt Nam & 1 văn phòng ở Tokyo- Nhật Bản.  Daystar đã ký kết hợp tác với  trên 60 trường, học viện, nhiều nghiệp đoàn, doanh nghiệp  Nhật Bản và hơn 30 trường ở Hàn Quốc, Úc Mỹ, Canada… Đưa gần 1700 du học sinh đến học tập và làm việc tại các nước này.

Đài NHK Nhật Bản ghi hình lớp học tiếng Nhật tại Trung tâm. (ảnh: MinhBốn)

Trong buổi làm việc,  Đài NHK phỏng vấn Tổng Giám đốc Daystar về động lực để TGĐ mở Công ty và những kết quả từ khi Công ty ra đời cho đến nay. Đài NHK còn quan tâm về  hoạt động học tập cũng như điều kiện để các bạn học sinh được đi du học tại Nhật Bản. Trả lời phỏng vấn đài NHK Nhật Bản,  Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Choi cho biết “ Là một luật sư, tôi luôn tâm niệm và điều hành Công ty trên cơ sở tuân thủ luật pháp. Daystar luôn tạo mọi điều kiện và cơ hội tốt nhất cho các bạn trẻ được du học hoặc tham gia chương trình thực tập kỹ năng tại Nhật Bản. Vì vậy,  Công ty đã  tập trung xây dựng, tổ chức  hoạt động Trung tâm  Ngoại ngữ và Bồi dưỡng kiến thức với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ quản lý,  giáo viên tâm huyết. Trước khi đi du học hay XKLĐ, Trung tâm đào tạo các bạn đạt trình độ ngoại ngữ theo yêu cầu của nước bạn;  như trước khi du học Nhật Bản, du học sinh phải đạt trình độ tối thiểu là N5. Đặc biệt, các bạn thực tập sinh phải ăn ở tập trung, rèn luyện thể lực và các kỹ năng cần thiết khác trước khi sang Nhật Bản.  Công ty cũng xác định Nhật Bản là một nước có nền kinh tế phát triển với các ngành khoa học kỹ thuật tiên tiến; ở Nhật còn có chương trình “vừa học, vừa làm”, điều này rất thuận lợi cho học sinh, sinh viên Việt Nam muốn đi du học. Vì vậy,  trong thời gian tới,  Công ty sẽ hợp tác lâu dài, đồng thời giới thiệu những ưu việt đó đến các bạn trẻ Việt Nam, chắp cánh cho ước mơ đi du học và làm việc ở Nhật Bản của các bạn thành hiện thực.”

Luật sư Nguyễn Văn Choi giới thiệu phòng thư viện của Trung tâm. (ảnh: MinhBốn)

Đài NHK Nhật Bản đã ghi hình các hoạt động dạy học, sinh hoạt củaTrung tâm;  ghi hình cơ sở vật chất của Trung tâm từ phòng học cho đến phòng ở nội trú, thư viện,  Căng-tin, sân tập thể lực… Đạo diễn Sohei Sato thể hiện sự ngạc nhiên trước điều kiện học tập và ăn ở của  học viên tại Trung tâm. Ông cho biết: “Tôi thấy Trung tâm Ngoại ngữ và Bồi dưỡng kiến thức của Daystar là một nơi đáng để đến học tập, các bạn không những tạo được một môi trường học tập, rèn luyện  vô cùng tiện nghi mà còn giúp các bạn trẻ Việt Nam biết đến con đường du học, thực tập kỹ năng  tại Nhật Bản để  cải thiện tương lai.”  Bên cạnh đó, NHK còn ghi hình các hồ sơ pháp lý về du học, XKLĐ…ghi hình các văn phòng và một số hoạt động của nhân viên Daystar tại VP 78 Bến Nghé và 74 Hùng Vương, Huế.

Đài NHK Nhật Bản ghi hình phòng ở nội trú của học sinh. (ảnh: MinhBốn)

Thay mặt Công ty,  TGĐ Daystar  đã  bày tỏ sự khâm phục về phong cách làm việc tận tụy, chu đáo của các thành viên trong Đoàn; cảm ơn  Đài Truyền hình  NHK Nhật Bản về những tình cảm ưu ái, sự quan tâm và hoạt động ghi hình, làm phóng sự về Daystar của Đài. Chắc chắn những thước phim của NHK về Daystar được phát hình ở đất  nước “Mặt trời mọc” sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ  xu hướng du học, làm việc tại Nhật Bản; quảng bá thương hiệu  Daystar.  TGĐ cam kết sẽ tiếp tục là cầu nối cho các bạn du học sinh, thực tập sinh Việt Nam đến Nhật Bản học tập và làm việc trong tương lai. Đồng thời,  Công ty cũng sẽ tạo mọi điều kiện giúp đỡ các bạn trẻ Việt Nam tiếp cận với con đường mang tên hai chữ “Thành công” ở xứ sở Hoa anh đào.

Ngọc Tình- MinhBốn