BannerWeb4
BannerWeb5
BannerWeb
BannerWeb2
Trang chủ Tin tức Đài Truyền hình NHK Nhật Bản cùng Trường First Study gặp mặt Ban Giám hiệu các trường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

Đài Truyền hình NHK Nhật Bản cùng Trường First Study gặp mặt Ban Giám hiệu các trường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

(Daystar) – Trong hai ngày: 20/3 và 21/3/2017 Đài Truyền hình NHK Nhật Bản, lãnh đạo Trường Nhật ngữ First Study – Osaka, cùng với Ban Giám đốc Daystar Group đã có buổi thăm, làm việc với các trường phổ thông và cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đài Truyền hình NHK Nhật Bản ghi hình tại buổi làm việc với trường THPT Hai Bà Trưng (ảnh: Rơi)

Tại các buổi làm việc với BGH Trường THPT Hai Bà Trưng và THPT Phan Đăng Lưu vào sáng 20/3/2017, sau khi nghe đại diện Ban Giám hiệu các trường giới thiệu khái quát về tình hình của nhà trường,  Hiệu trưởng Trường Nhật ngữ First Study – Ông Mastuoka Masahiro đã bày tỏ tình cảm đặc biệt  đối với mảnh đất và con người xứ Huế.  Ông dự định năm 2019 sẽ mở chi nhánh  Trường First Study tại Huế  để góp phần nâng cao năng lực tiếng Nhật cho học sinh, sinh viên;   mong muốn các nhà trường phối hợp để  giới thiệu những ưu việt của chương trình du học Nhật Bản đến với các em học sinh. Đồng thời, cam kết hỗ trợ tối đa cho việc học tập, làm thêm, ăn ở… giúp các em ổn định cuộc sống tại đất nước mặt trời mọc.

Đoàn  chụp hình lưu niệm tại trường Phan Đăng Lưu (ảnh: Rơi)

Thay mặt lãnh đạo Daystar Group, Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Choi cảm ơn BGH các trường THPT đã dành thời gian tiếp đoàn và hy vọng sẽ là cầu nối giúp các em học sinh có cơ hội sang du học Nhật Bản. Daystar sẽ phối hợp với nhà trường để tuyển chọn những học sinh ưu tú và miễn 100% phí dịch vụ khi các em tham gia du học tại Trường First Study. Vui mừng trước tâm huyết chắp cách ước mơ du học của Daystar và Trường First Study, Thầy Trần Thanh Phong – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hai Bà Trưng và Thầy Phan Thiên Bảo – Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đăng Lưu cam kết sẽ tạo mọi điều kiện để các thông tin về chương trình du học Nhật Bản được đến với đông đảo quý phụ huynh và các em học sinh toàn trường, cùng với Daystar thực hiện nhiệm vụ trong tâm với mục tiêu đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nước nhà.

Đoàn gặp mặt lãnh đạo trường cao đẳng Công nghiệp Huế (ảnh: MinhBốn)

Đến với Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế và Trường Đại học Nông lâm vào sáng ngày 21/3, Đoàn làm việc của Trường First Study và Daystar Group đã có buổi thảo luận, nhằm trao đổi hợp tác Chương trình du học kỹ sư và các Chương trình thực tập sinh viên năm 2 ( cao đẳng) và năm 3 ( đại học).

Lãnh đạo trường cao đẳng Công nghiệp Huế phát biểu tại buổi gặp mặt. (ảnh: MinhBốn)

Thay mặt BGH trường CĐCN Huế, TS Lê Văn Luận, Phó Hiệu trưởng  đã giới thiệu khái quát về nhà trường; đặc biệt là các Khoa Công nghệ thông tin, Cơ khí, Cơ điện… được đào tạo theo tiêu chuẩn Kosen Nhật Bản; cảm ơn sự phối hợp của Daystar và Trường Nhật ngữ First Study, đồng thời cho biết: “Hàng năm trường có hơn 500 sinh viên thuộc các ngành công nghệ của trường được tốt nghiệp, các bạn đều có năng lực và tay nghề cao. Nếu được sang Nhật làm việc chắc chắn sinh viên của trường sẽ làm cho nước bạn hài lòng”. Thầy cũng đã dẫn đoàn đi thăm các phòng thực hành và phòng nghiên cứu của các Khoa liên quan trong trường.

Thầy Mastuoka Masahiro cùng BGĐ Công ty Daystar tham quan phòng thực hành của Trường CĐ Công nghiệp Huế. (ảnh: Rơi)

 Tại Trường Đại học Nông Lâm Huế, PGS.TS. Huỳnh Văn Chương – Phó Hiệu trưởng trường cho biết: “Trong những năm qua Trường Đại học Nông lâm đã có hơn 300 du học sinh và thực tập sinh đã qua Nhật học, làm việc. Nhà trường cũng mong muốn nhiều sinh viên của trường sẽ đến Nhật du học trong tương lai”. Thầy PHT còn cho biết thêm: “Rào cản lớn nhất của các bạn sinh viên Việt Nam đó là vấn đề Nhật Ngữ. Trước khi sang Nhật du học đòi hỏi các em cần có một trình độ tiếng Nhật kha khá, điều đó đã làm giảm một phần nào ý chí du học của các em”. Thầy PHT đề nghị Daystar, First Study và nhà trường sẽ ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác trên các lĩnh vực đưa sinh viên tốt nghiệp Đại học Nông Lâm đi theo diện thực tập sinh kỹ năng, du học hoặc thực tập  6 tháng hoặc 1 năm tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

Đoàn làm việc tại Trường Đại học Nông Lâm Huế. (ảnh: MinhBốn)

Để giải quyết vấn đề trên,  thầy Mastuoka Masahiro đã bày tỏ mong muốn trong thời gian sớm nhất sẽ xây dựng trường First Study tại thành phố Huế, để đào tạo trình độ tiếng Nhật cho các bạn học sinh, sinh viên trước khi qua du học Nhật Bản. Đồng thời, sau khi xem xét chương trình đào tạo các ngành Công nghệ Kỹ thuật cơ khí , Kỹ thuật cơ điện, Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ sau thu hoạch,  sẽ phối hợp ba bên để thực hiện chương trình du học kỹ sư cho sinh viên tốt nghiệp các ngành này. Thời gian qua trường First Study đã nhận gần 2000  học sinh, sinh viên của Việt Nam qua du học và làm việc tại Nhật Bản. Nhìn chung, sau khi học Nhật ngữ và học chuyên môn,  đa số các bạn đã ở lại Nhật  Bản để làm việc và học hỏi thêm.

Đoàn chụp hình lưu niệm cùng ban lãnh đạo Trường Nông Lâm Huế. (ảnh MinhBốn)

Kết thúc buổi gặp mặt thầy,  Mastuoka Masahiro và Công ty Daystar được Ban Giám hiệu Trường giới thiệu tham quan Khoa Công nghệ kỹ thuật cơ khí và một số  phòng thực hành có trong trường.

Đoàn đến thăm phòng thực hành tại Trường Đại học Nông Lâm Huế. (ảnh MinhBốn)

Với sứ mệnh chắp cánh ước mơ du học, cùng tâm huyết xây dựng thương hiệu uy tín, là cầu nối giáo dục Việt-Nhật, Daystar Group đang ngày càng đón nhận được sự tín nhiệm của nhiều đơn vị giáo dục chất lượng cao tại Nhật Bản.  Đó cũng chính là yếu tố tiên quyết để Daystar nhận được niềm tin từ các trường THPT, CĐ và ĐH trong việc đưa học sinh, sinh viên Việt Nam sang du học và làm việc tại Nhật Bản.
Nhắc đến du học- Nghĩ ngay đến Daystar!

Ngọc Tình- MinhBốn