BannerWeb4
BannerWeb5
BannerWeb
BannerWeb2
Trang chủ Đi làm việc tại nhật bản Hỗ trợ vay vốn

Hỗ trợ vay vốn

Người lao động chuẩn bị xuất khẩu lao động, gia đình gặp khó khăn có nhu cầu vay vốn, có thể liên hệ với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Agribank, Ngân hàng Vietinbank, Ngân hàng Chính sách Xã hội tại địa phương. Để tiến hành vay vốn, điều kiện tiên quyết chính là bạn đã đậu phỏng vấn và có ký hợp đồng lao động.

Chính phủ đã ban hành Nghị định 74/2019 sửa đổi một số điều tại Nghị định 61/2015 về chính sách hỗ trợ tạo việc làm cho người lao động (NLĐ). Trong đó người lao động tham gia XKLĐ có thể được hỗ trợ vay vốn đến 100 triệu đồng.

Hiện nay các tỉnh thành đều có chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Tùy mỗi địa phương mà số tiền các bạn được vay có thể là 50%, 70% hoặc 100% chi phí/ lao động. Riêng tỉnh Thừa Thiên Huế vừa qua đã ban hành Nghị Quyết về “Quy định một số chế độ, chính sách hỗ trợ người lao động trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, giai đoạn 2021-2025”, có hiệu lực từ ngày 06/05/2021. Đối với người lao động có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ được vay tối đa 80 triệu đồng/lao động. Đối với người lao động có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nhưng là người dân tộc thiểu số, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; thân nhân của người có công với cách mạng; người thuộc hộ bị thu hồi đất nông nghiệp sẽ được vay 100% chi phí/ lao động. Huyện Nam Đông cũng đã có Đề án hỗ trợ Người lao động dân tộc thiểu số, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; thân nhân của người có công với cách mạng; người thuộc hộ bị thu hồi đất nông nghiệp, lao động đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự với mức 16.485.000đ/người. Các khoản vay này đều được vay tại Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế hoặc Ngân hàng Chính sách các huyện, thị xã theo địa chỉ thường trú của người lao động.

Thông tin chi tiết,  người lao động có thể liên hệ Phòng Lao động Thương binh và Xã hội hoặc Trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương mình sinh sống để trao đổi chi tiết. Tại Daystar, khi học viên có nhu cầu vay vốn ngân hàng thì Daystar sẽ hỗ trợ các thủ tục giấy tờ để học viên đó về địa phương vay được vốn ngân hàng.