BannerWeb4
BannerWeb5
BannerWeb
BannerWeb2
Trang chủ Tin tức tại Nhật bản Tận hưởng sắc thu rực rỡ tại ngôi chùa Eiho-ji cổ kính

Tận hưởng sắc thu rực rỡ tại ngôi chùa Eiho-ji cổ kính

Chùa Eiho-ji nằm tại thành phố Tajimi tỉnh Gifu được xây dựng từ năm 1313, là một trong những ngôi chùa Phật giáo lâu đời nhất vùng. Kiến trúc chính của chùa là tòa chính điện theo phong cách kiến trúc Zen -Thiền Tông với những bức tường gỗ, mái ngói nâu kết hợp những bức tranh phù điêu và tượng Phật gỗ được điêu khắc tinh xảo. Bao quanh ngôi chùa là khu vườn Nhật với cây cầu cong bằng đá xinh xắn bắt ngang qua ao cá Koi yên bình.

Khi mùa thu đến, những tán lá cây dần đổi màu khiến cho khu vườn càng trở nên rực rỡ hơn giữa bầu trời trong xanh. Sắc đỏ của lá phong và sắc vàng của cây bạch quả đua nhau tương phản với nền gỗ nâu làm bật lên vẻ đẹp cổ kính của ngôi chùa. Không gian thanh bình cùng làn gió mát lành của mùa thu khiến lòng người trở nên bình yên, lắng đọng.

Du khách có thể dành cả ngày để khám phá kiến trúc độc đáo và chiêm ngưỡng vẻ đẹp tĩnh lặng của ngôi chùa giữa cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng. Chắc chắn chùa Eiho-ji sẽ đem lại cho du khách những phút giây bình yên hiếm có giữa cuộc sống bộn bề.

Nguon:CamnhanNhatBan