BannerWeb4
BannerWeb5
BannerWeb
BannerWeb2
Trang chủ Dịch vụ Du học

Du học

Du học Nhật Bản và du học Hàn Quốc đang là một xu hướng phát triển mạnh trong thời gian gần đây. Vậy tại sao hai đất nước Nhật Bản và Hàn Quốc lại thu hút các bạn trẻ đến như thế? Hãy cùng Daystar tìm hiểu về 2 chương trình du học Nhật Bản và du học Hàn Quốc dành cho các bạn học sinh, sinh viên nhé!

I. Du học Nhật Bản:

1. Lợi ích khi du học Nhật Bản:

– Du học sinh được phép làm thêm ngoài giờ học (chỉ được làm thêm 4h/ngày) với mức thu nhập 20 triệu đồng/tháng trở lên, đủ trang trải chi phí học tập,sinh hoạt cho thời gian tiếp theo mà gia đình không cần phải gửi tiền sang.

– Sau quá trình du học, Du học sinh sở hữu 2 bằng cấp: một bằng tiếng Nhật và một bằng chuyên môn, 2 kỹ năng ấy giúp du học sinh có cơ hội lớn ở lại Nhật Bản làm việc với mức lương từ 40 – 50 triệu đồng/tháng. Hoặc sau khi học tập và làm việc tại Nhật Bản sẽ được trang bị vốn kiến thức về tiếng, chuyên ngành lại dễ dàng xin việc làm ở các công ty Nhật Bản tại Việt Nam với mức thu nhập cao.

– Du học Nhật Bản là quá trình tự lập kiên cường, chấp nhận một cuộc sống xa nhà, xa bố mẹ, gia đình và người thân để tự khẳng định bản thân tại Nhật Bản.

2. Quy trình tuyển sinh du học Nhật Bản:

Bước 1: Học tiếng Nhật

Khi làm hồ sơ du học, một trong những yêu cầu quan trọng nhất đó chính là chứng chỉ Nhật ngữ. Bạn phải đạt trình độ tối thiểu là N5 mới đủ điều kiện làm hồ sơ du học. Đối với những bạn chưa có tiếng Nhật thường phải học cấp tốc trong thời gian khoảng 3 tháng (hoàn thành 25 bài trong giáo trình Minna No Nihongo) mới có đủ kiến thức để thi đỗ được N5.

Bước 2: Xác định thời điểm du học

Nhật Bản có 4 kỳ tuyển sinh diễn ra vào tháng 1, 4, 7. 10. Kỳ tuyển sinh chính tổ chức vào tháng 4 và tháng 10. Kỳ tuyển sinh phụ diễn ra vào tháng 1 và tháng 7.

Bước 3: Chọn trường Nhật ngữ

Bạn nên tìm hiểu trước về trường Nhật ngữ trước khi quyết định lựa chọn. Đừng lặp lại trường hợp học rồi mới biết trường này không tốt, không phù hợp. Điều này gây ra tâm lý chán nản và còn làm lãng phí tiền của, thời gian, công sức. Khi chọn trường, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng. Trường Nhật ngữ được lập ra với mục đích dạy tiếng Nhật cho người nước ngoài tại Nhật. Trường Nhật ngữ không phải là trường đại học nhưng nếu bạn muốn học đại học tại Nhật bằng tiếng Nhật thì học trường Nhật ngữ là điều bắt buộc.

Hiện tại có khoảng hơn 600 trường Nhật ngữ tại Nhật. Vậy làm thế nào để du học sinh chọn được trường Nhật ngữ phù hợp. Lời khuyên là bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin được đăng tải trên website của nhà trường và lựa chọn dựa trên các tiêu chí sau:

– Mục đích học của bạn là gì? Thi vào các trường đại học, học để làm việc tại Nhật

– Lớp học có được phân cấp độ, số lượng học viên trong một lớp là bao nhiêu, có phù hợp cho việc học tập hay không?

– Số lượng giờ học: thời gian lớp học trong 1 tuần và có phù hợp với lịch trình của bạn.

– Trường Nhật ngữ có các khóa luyện thi JLPT, EJU, … (đối với những bạn có mục tiêu vào các trường đại học ở Nhật nên biết điều này)

– Mức học phí có phù hợp với kinh tế của gia đình bạn không?

– Điều kiện tuyển sinh và quy trình xét tuyển: khi nhà trường đưa ra những tiêu chí tuyển sinh khắt khe đồng nghĩa với việc họ rất quan trọng về chất lượng học tập của du học sinh.

Bước 4: Lựa chọn hình thức nộp hồ sơ du học Nhật Bản

Thông thường, các bạn có thể nộp hồ sơ theo 3 cách sau:

 • Thông qua trung tâm tư vấn du học uy tín
 • Tự mình apply
 • Nhờ người thân hay bạn bè có kinh nghiệm làm hồ sơ du học

Đa phần các trường Nhật ngữ đều có nhân viên hướng dẫn và giải đáp thắc mắc cho học sinh về quá trình chuẩn bị và nộp hồ sơ. Tuy nhiên, rào cản ngôn ngữ chính là khó khăn cản trở trong quá trình làm việc với nhà trường. Bên cạnh đó, Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản cũng yêu cầu vô cùng khắt khe trong việc xin COE trong khi các giấy tờ cá nhân tại Việt Nam thường hay mâu thuẫn về mặt logic. Chính vì thế học viên thường hay lựa chọn Daystar là công ty uy tín để giúp các bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến quy trình, thủ tục hồ sơ du học Nhật Bản.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí bằng cách tự nộp hồ sơ hoặc nhờ người thân hay bạn bè đã có kinh nghiệm. Nếu muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo hiệu quả đỗ COE, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn công ty du học Nhật Bản uy tín.

Bước 5: Hoàn tất hồ sơ và nộp xin thư nhập học, giấy phép tư cách lưu trú tại Nhật COE

Bước chuẩn bị hồ sơ là bước rất quan trọng quyết định đến việc bạn có thể đi du học Nhật Bản được hay không. Bộ hồ sơ du học Nhật Bản bạn cần chuẩn bị bao gồm:

 • Bản photo giấy khai sinh công chứng
 • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học. (bản gốc và bản sao có công chứng)
 • 2 bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng
 • Bản sao sổ hộ khẩu công chứng
 • 15 ảnh 3×4 (ảnh nền trắng tương tự như trên hộ chiếu)
 • Hộ chiếu (nếu có).
 • Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (kỳ thi JLPT hoặc NAT-TEST) (nếu có).
 • Giấy tờ cá nhân liên quan đến người bảo lãnh tài chính.
 • Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu) (Đơn này áp dụng đối với người bảo trợ tài chính cho ứng viên không phải là người thân trong gia đình)
 • 2 bản photo chứng minh thư nhân dân của người bảo trợ tài chính (công chứng)

Lưu ý: Toàn bộ giấy tờ phải được dịch thuật sang tiếng Nhật trước khi nộp cho nhà trường, cục xuất nhập cảnh. Không cần dịch thuật đối với các loại giấy tờ song ngữ Việt – Anh.

Bước 6: Phỏng vấn qua điện thoại từ Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản

Trả lời điện thoại của Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản khá quan trọng. Đây là một bước trong quá trình xin cấp Giấy chứng nhận COE. Phía Cục xuất nhập cảnh tại Nhật Bản sẽ liên hệ với công ty của người bảo trợ tài chính, người bảo trợ hoặc du học sinh để xác nhận lại thông tin. Mục tiêu của cục là xác thực lại thông tin hồ sơ, nếu trong quá trình phỏng vấn có phát sinh thông tin sai lệch với với hồ sơ thì học sinh sẽ bị đánh trượt.

Bước 7: Nhận giấy nhập học COA và giấy phép tư cách lưu trú COE, tiến hành thủ tục nộp học phí

Sau khi gửi hồ sơ lên Cục quản lý xuất nhập cảnh sau 2 tháng, nếu bạn đỗ COE phía nhà trường sẽ gửi giấy báo nhập học và thông báo về các khoản học phí. Lúc này bạn cần photo các giấy tờ đó, mang theo hộ chiếu tới ngân hàng để chuyển khoản thanh toán học phí vào số tài khoản của nhà trường. Thời gian bạn có thể sang Nhật học tập là 1 tháng sau khi đóng học phí thành công.

Bước 8: Thủ tục xin visa du học Nhật Bản

Visa là giấy phép thông hành cho phép người nước ngoài được nhập cảnh vào Nhật Bản. Bạn bắt buộc phải xin visa trước tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản.

 • Đối với các ứng viên đang sinh sống tại các khu vực miền Nam từ các tỉnh Đắk Lắk và Phú Yên trở vào thì sẽ xin visa tại Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ứng viên sinh sống tại Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc sẽ xin cấp phép visa tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Việc bạn cần phải làm là mang giấy cấp phép tư cách lưu trú COE và giấy nhập học đến Đại sứ quán Nhật Bản để xin cấp visa. Trong quá trình đó, bạn cũng được hướng dẫn điền thông tin vào tờ khai để xin visa du học Nhật Bản (mọi thông tin đều phải được ghi bằng tiếng Anh).

Hồ sơ xin visa bạn cần chuẩn bị bao gồm: hộ chiếu, đơn xin visa, ảnh thẻ 4.5 x 4.5 cm được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, giấy tư cách lưu trú và giấy nhập học.

Bước tiếp theo trong quá trình xin visa du học đó là bạn phải vượt qua vòng phỏng vấn với Đại sứ quán. Mục đích của việc phỏng vấn là để chắc chắn hơn về mục tiêu du học và năng lực học tập của ứng viên. Các câu hỏi trong buổi phỏng vấn sẽ được đặt ra bằng tiếng Nhật. Đa phần các ứng viên trượt visa du học Nhật Bản do khả năng tiếng Nhật kém. Chính vì thế bạn cần xác định mục tiêu rõ ràng và học tiếng Nhật nghiêm túc khi còn ở Việt Nam.

Bước 9: Đặt vé máy bay và hoàn tất thủ tục nhập học

Sau khi đáp ứng đủ các điều kiện về tư cách lưu trú, có giấy báo nhập học và đỗ visa, bước cuối cùng là bạn sẽ lên kế hoạch cho chuyến đi đầu tiên đến Nhật Bản để nhập học. Bạn nên lưu ý đặt vé máy bay để kịp thời sang Nhật đúng với lịch mà nhà trường đưa ra. Tuy nhiên lịch nhập học có thể bị ảnh hưởng do ngày nay, việc phỏng vấn xin visa với Đại sứ quán ngày càng trở nên khó khăn. Bạn nên đặt vé máy bay ở các đại lý uy tín để được hỗ trợ đổi vé trong trường hợp lịch trình của mình bị thay đổi.

3. Lộ trình du học Nhật Bản:

♥ GIAI ĐOẠN 1 (1-2 năm): học tiếng Nhật tại Nhật Bản. Trong giai đoạn này Du học sinh được trường Nhật ngữ giới thiệu việc làm thêm ngoài giờ học (4 giờ/ngày) với mức thu nhập từ việc làm thêm tối thiểu 25 triệu/tháng, đủ trang trải chi phí học tập và sinh hoạt, không phiền gia đình phải gửi tiền sang, đồng thời được văn phòng công ty Daystar tại Tokyo hỗ trợ, giúp đỡ.

♥ GIAI ĐOẠN 2: Chuyển tiếp học Đại học, Cao đẳng tại Nhật Bản theo ngành nghề phù hợp với nguyện vọng.

♥ GIAI ĐOẠN 3: Tốt nghiệp Đại học Nhật Bản – Hàn Quốc (vừa có bằng chuyên môn, vừa có bằng tiếng Nhật) và có thể ở lại làm việc lâu dài tại các doanh nghiệp Nhật Bản theo đúng chuyên ngành với mức lương từ 2.500 USD – 3.000 USD/tháng, hoặc trở về nước đầu quân cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư rất mạnh vào Việt Nam với mức lương cao.
Đồng thời, nhằm tạo điều kiện về tài chính, Daystar cũng đã hợp tác với các ngân hàng để đưa ra các gói hỗ trợ cho vay du học thiết thực và thuận lợi.

II. Du học Hàn Quốc:

1. Lợi ích khi du học Hàn Quốc:

– Cũng như du học Nhật Bản, lựa chọn du học Hàn Quốc cũng sẽ giúp cho các bạn học sinh, sinh viên sẽ có được khả năng sống tự lập. Vì khi xa gia đình, mọi thứ đều phải tự lo cho bản thân từ A đến Z. Tất cả mọi thứ xung quanh đều lạ lẫm, không có ba mẹ bên cạnh và các du học sinh phải tự mình bước đi vững chắc trên đôi chân của mình.

– Được trải nghiệm cuộc sống của các du học sinh, vừa học vừa đi làm thêm. Có được thêm kinh nghiệm sống và cũng tự trang trải được chi phí ăn ở, học tập trong khoảng thời gian ở Hàn Quốc.

– Hiểu thêm về văn hóa Hàn Quốc, một quốc gia phát triển hiện đại trong khu vực châu Á, một nền văn hóa văn minh nhưng luôn lưu giữ những nét đẹp truyền thống. Sự khác biệt sẽ thấy rõ trong phong cách ẩm thực và bạn cần thời gian đầu để dần làm quen với những món ăn với hương vị khá cay nhưng lại nhạt vị.

– Hàn Quốc được biết đến với ngành công nghiệp giải trí rất phát triển. Âm nhạc, phim ảnh Hàn Quốc tạo ấn tượng và ảnh hưởng mạnh đối với nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn trẻ Việt Nam. Du học tại Hàn Quốc, bạn đương nhiên có nhiều cơ hội để đến tham dự các show, concert của thần tượng.

– Đất nước Hàn Quốc được đánh giá rất cao về giáo dục, đó cũng là niềm tự hào của họ. Hàn Quốc cực kỳ hấp dẫn với các bạn trẻ ham học hỏi, muốn tiếp thu các phương pháp học tập của những thành tựu rực rỡ trong ngành giáo dục, bên cạnh đó lợi ích du học Hàn Quốc là phát triển chính bản thân bạn về năng lực, về ý thức và trình độ chuyên môn.

– Cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi học xong tại Hàn Quốc. Bởi tấm bằng tại Hàn Quốc đều được quốc tế công nhận chính vì thế bạn có thể làm việc tại các quốc gia khác. Nếu bạn trở về Việt Nam thì với kiến thức của bạn đã được học khi đi du học cùng với ngoại ngữ tốt bạn sẽ dễ dàng xin việc tại các công ty của Hàn tại Việt Nam.

2. Quy trình tuyển sinh du học Hàn Quốc:

Sau khi đã được tư vấn và hướng dẫn thì bạn nên bắt đầu tiến hành làm hồ sơ ngay từ bây giờ. Thông thường bộ hồ sơ được Daystar tư vấn du học Hàn Quốc cho sinh viên gồm các tài liệu:

1/ Đơn xin học.

2/ Bằng tốt nghiệp THPT nếu muốn xin học đại học.

3/ Bằng tốt nghiệp ĐH hoặc CĐ nếu muốn xin học cao học.

4/ Kết quả học tập ở các cấp học cao nhất mà bạn đạt được.

5/ Thư giới thiệu phải do giáo sư/ giảng viên ở Việt Nam tận tay gửi hoặc từ trường THPT/ĐH – CĐ.

6/ Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc bảng điểm IELTS chính thức.

7/ Giới thiệu về bản thân.

8/ Hồ sơ các công việc đã làm được (dành cho sinh viên các ngành thể thao…).

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật cẩn thận và hãy biết cách làm nổi hồ sơ của mình. Nếu có điều kiện nào ở trên chưa đạt (chẳng hạn như ngoại ngữ) thì bạn cần học bổ sung gấp hoặc còn những thắc mắc bạn có thể đến văn phòng công ty Daystar để được hỗ trợ.

3. Lộ trình du học Hàn Quốc:

Giai đoạn 1: Học tiếng Hàn

 • Học tiếng Hàn tại Việt Nam ít nhất 4 tháng (khuyến khích học từ khi đăng ký đến khi có visa)
 • Sang Hàn Quốc: học khóa học tiếng tầm khoảng 1 năm trước khi lên chương trình chuyên ngành cao đẳng/ đại học hoặc thạc sĩ

Giai đoạn 2: Học chuyên ngành

 • Đối với chương trình cao đẳng hoặc đại học: chỉ cần có Topik 3 sẽ được lên chuyên ngành
 • Đối với chương trình thạc sĩ: ít nhất Topik 4 trở lên
 • Thời gian học tiếng để đạt chứng chỉ Topik tùy thuộc khả năng mỗi bạn, nếu chuẩn bị kỹ ở Việt Nam và học tốt ở Hàn Quốc thì thời gian học có thể từ 6-9 tháng.

Giai đoạn 3: Tốt nghiệp

Ở lại Hàn Quốc hoặc về Việt Nam làm cho các tập đoàn lớn Hàn Quốc tại Việt Nam.

III. Lựa chọn đơn vị uy tín làm hồ sơ du học Nhật Bản – Hàn Quốc:

Việc đầu tiên để thực hiện ước mơ đặt chân đến Nhật Bản – Hàn Quốc để du học đó là tìm một đơn vị uy tín để làm hồ sơ. Và những lý do dưới đây sẽ khiến bạn không thể từ chối Daystar để gửi gắm ước mơ của mình. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

–  DAYSTAR đảm bảo tỷ lệ Đạt Visa > 99%:
Daystar có bề dày hơn 10 năm hình thành và phát triển và đã chắp cánh cho hơn 4000 học sinh, sinh viên sang du học Hàn Quốc – Nhật Bản vì vậy kinh nghiệm xử lý, thẩm định, hoàn thiện hồ sơ của Daystar rất chắc chắn, uy tín, đảm bảo tỷ lệ visa luôn đạt trên 99%.

– DAYSTAR có chi phí rõ ràng, minh bạch:
Daystar có chi phí du học minh bạch, rõ ràng cùng nhiều chương trình ưu đãi, do vậy tổng chi phí cuối cùng của Daystar vẫn rẻ nhất.

– DAYSTAR liên kết nhiều trường Cao Đẳng/ Đại Học hàng đầu ở Hàn Quốc giúp cho Du học sinh có nhiều cơ hội để lựa chọn cho mình một trường học phù hợp và thỏa mãn những yêu cầu của mỗi người.

– DAYSTAR có hệ thống VPĐD rộng khắp:
Daystar có có hệ thống 12 văn phòng trên toàn quốc và Nhật Bản, cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm trong công việc nhằm hỗ trợ cho các du học sinh mọi nơi và mọi lúc.

– DAYSTAR là đơn vị đầu tiên được CẤP PHÉP:
Daystar là đơn vị đầu tiên tại Miền Trung được Sở GD & ĐT cấp giấy phép, thường xuyên xuất hiện trên sóng truyền hình ( VTV8, TRT, QRTV) nhận được sự tin tưởng của các cấp chính quyền, các đơn vị giáo dục, trường học và cộng đồng.

– DAYSTAR có KÍ TÚC XÁ nội trú dành cho Học sinh ở xa
Daystar có trụ sở chính tại Huế, xử lý hồ sơ ngay tại Huế, có Trường Đào tạo Ngoại ngữ và Bồi dưỡng Kiến thức Kỹ năng quy mô (40 phòng học) ngay tại Huế, và có khu ký túc xá tiện nghi, hoàn toàn không qua môi giới, trung gian. Đáp ứng nhu cầu Đào tạo tiếng Hàn Quốc cấp tốc cho các học sinh.

– DAYSTAR hỗ trợ cho VAY DU HỌC
Nhằm tạo điều kiện về tài chính, Daystar cũng đã hợp tác với các ngân hàng để đưa ra các gói hỗ trợ cho VAY DU HỌC thiết thực và thuận lợi.

Trên đây là những thông tin cơ bản về chương trình Du học Nhật Bản – Hàn Quốc. Hy vọng có thể giúp ích cho bạn, nếu bạn có những thắc mắc khác, vui lòng liên hệ với Daystar qua các số điện thoại: 0234 39 39 779; 0234 393 77 99; 0234 3 869 779; 0234 3 849 779. Hoặc đến trực tiếp công ty để được tư vấn: Tầng 08, số 01 Điềm Phùng Thị, P. Vỹ Dạ, Thành phố Huế.