BannerWeb4
BannerWeb5
BannerWeb
BannerWeb2
Trang chủ Dịch vụ Kỹ sư

Kỹ sư

GIỚI THIỆU VỀ CHƯƠNG TRÌNH KỸ SƯ ĐI NHẬT

Cũng giống như chương trình Thực tập sinh kỹ năng, đi Nhật theo hệ Kỹ sư cũng là một trong những nguồn cung ứng nhân lực cho thị trường lao động đất nước này nhưng là lao động trình độ cao. Cùng Daystar tìm hiểu rõ hơn các thông tin về chương trình Kỹ sư làm việc tại Nhật Bản các bạn nhé!

1. Điều kiện để làm việc tại Nhật Bản theo diện kỹ sư:

 • Về độ tuổi: đối với các đơn hàng kỹ sư đi làm việc tại Nhật Bản yêu cầu các ứng viên nằm trong độ tuổi từ 22-35 tuổi, một số đơn hàng có thể gia hạn tới 40 tuổi. Tùy vào từng đơn hàng mà các công ty tiếp nhận tại Nhật sẽ yêu cầu độ tuổi khác nhau. Nhưng bạn lưu ý rằng, độ tuổi lý tưởng để tham gia các đơn hàng kỹ sư đi làm việc tại Nhật là 22-28 tuổi.
 • Về trình độ, bằng cấp: tốt nghiệp Đại học các ngành kỹ thuật tại Việt Nam và có trình độ tiếng Nhật tương đương N3 trở lên.
 • Về sức khỏe: bất kỳ lao động nào kể cả ứng viên đơn hàng kỹ sư trước khi tới Nhật Bản làm việc đều phải đảm bảo yêu cầu về sức khỏe và có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài từ cơ quan y tế của Việt Nam cấp. Hiện tại để đi được Nhật diện kỹ sư, người lao động không được mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật Bản như: các bệnh truyền nhiễm, viêm gan B, tim mạch,… những căn bệnh mà chính phủ Nhật Bản cấm nhập cảnh. Ngoài ra, để đủ điều kiện trên cơ thể bạn cũng không được có bất kỳ hình xăm nào.

2. Quy trình đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư:

 • Giới thiệu chi tiết chương trình và test IQ
 • Phỏng vấn sơ tuyển đầu vào và khám sức khỏe
 • Đào tạo tiếng Nhật dự bị
 • Đào tạo tiếng Nhật chính thức và các kỹ năng, cách phát triển nghề nghiệp
 • Giới thiệu công ty tuyển dụng phù hợp với nguyện vọng và chuyên môn của Kỹ sư
 • Sang Nhật Bản làm việc, tích lũy kinh nghiệm
 • Phát triển nghề nghiệp tại Nhật
 • Trở về Việt Nam phát triển theo định hướng của Kỹ sư

3. Tiêu chí lựa chọn kỹ sư làm việc tại Nhật:

 • Kỹ sư mong muốn sang Nhật làm việc tích lũy kinh nghiệm, học tập, vốn,… để sau khi hoàn thành công việc sẽ tự khởi nghiệp thông qua các con đường khác nhau như: cùng công ty đã làm tại Nhật mở chi nhánh tại Việt Nam, cùng bạn bè thành lập công ty, phát triển nhà máy, xưởng của gia đình,…
 • Kỹ sư sang Nhật làm đúng ngành nghề mình theo đuổi, phát triển trong 1 lĩnh vực, 1 bộ phận, 1 sản phẩm nhất định trong tương lai.
 • Kỹ sư sang Nhật trong thời gian nhất định và trở về Việt Nam để phát triển nhà máy tại Việt Nam của công ty tại Nhật.

Tiêu chí quan trọng các bạn cần chú ý: có ước mơ, hoài bão, quyết tâm rõ ràng cùng kế hoạch dự kiến thực hiện. Ngoài ra khả năng ngoại ngữ, tính cách con người, khả năng chuyên môn cũng sẽ được đánh giá để xem xét các bạn có phù hợp với chương trình này hay không.

4. Mức lương của Kỹ sư có thể lên đến 60 triệu đồng/tháng?

Hiện nay, thị trường Nhật Bản có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực có chuyên môn và chất lượng cao, do đó, các đơn hàng kỹ sư rất phong phú.
Tuy nhiên, tùy vào đặc tính của từng loại công việc mà điều kiện tuyển dụng cùng mức lương ở từng công ty sẽ khác nhau. Lương theo hợp đồng của một kỹ sư Việt Nam tại Nhật Bản bình quân trên 41 triệu đồng (khoảng 200.000 Yên/tháng), chưa tính tăng ca, phụ cấp. Ngoài ra, còn nhiều đơn hàng có mức lương lên đến 400.000 Yên/tháng, tương đương 80 triệu đồng. Nhưng đi kèm với mức lương này thì bạn phải đáp ứng được những yêu cầu cao mà công ty tuyển dụng đặt ra.

Trên đây là những thông tin cơ bản về chương trình Kỹ sư làm việc tại Nhật Bản. Hy vọng có thể giúp ích cho bạn, nếu bạn có những thắc mắc khác, vui lòng liên hệ với Daystar qua các số điện thoại: 0234 39 39 779; 0234 393 77 99; 0234 3 869 779; 0234 3 849 779. Hoặc đến trực tiếp công ty để được tư vấn: Tầng 08, số 01 Điềm Phùng Thị, P. Vỹ Dạ, Thành phố Huế.