BannerWeb4
BannerWeb5
BannerWeb
BannerWeb2
Trang chủ Dịch vụ Thực tập sinh Điều Dưỡng – Hộ Lý

Thực tập sinh Điều Dưỡng – Hộ Lý

Bạn có biết về chương trình Thực tập sinh Điều dưỡng Hộ lý làm việc tại các Viện dưỡng lão cao cấp Nhật Bản?

Thực tập sinh Điều dưỡng Hộ lý (Kaigo) là một chương trình mở ra cơ hội cho hàng ngàn bạn trẻ sang Nhật chăm sóc người cao tuổi với thu nhập cao. Nếu bạn là một người trẻ yêu thích công việc chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ cá nhân cho người cao tuổi thì hãy thử tìm hiểu về chương trình đi làm việc tại Nhật Bản này cùng Daystar nhé!

1. Tại sao công việc Điều dưỡng Hộ lý làm việc tại Nhật Bản lại có nhu cầu cao?

Nhật Bản luôn được biết đến là quốc gia có tỉ lệ dân số già hàng đầu thế giới. Đặc biệt, hầu hết người cao tuổi ở Nhật đều sống riêng, không sống chung với con cái. Do đó, nhân lực điều dưỡng, hộ lý chăm sóc cho người cao tuổi ở Nhật Bản luôn trong tình trạng khan hiếm. Theo số liệu nghiên cứu của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), đến năm 2025, dự kiến số lao động thiếu hụt trong ngành điều dưỡng – hộ lý lên đến 300.000 người, mỗi năm Nhật Bản sẽ tiếp nhận tới 60.000 người chăm sóc trong bệnh viện, trung tâm y tế, viện dưỡng lão cao cấp. Và chính phủ Nhật Bản xem điều dưỡng hộ lý (thực tập sinh Kaigo – hỗ trợ chăm sóc cá nhân) là ngành trọng tâm để thu hút nhân lực từ bên ngoài, đặc biệt là Việt Nam.

2. Đây là một công việc ý nghĩa và đầy tính nhân văn

Mặc dù đây là một công việc có thu nhập cao hơn so với các đơn hàng khác, nhưng mức lương từ 30 đến 36 triệu đồng/tháng chưa phải là vấn đề quyết định để các bạn trẻ chọn tham gia chương trình Thực tập sinh Điều dưỡng Hộ lý (Kaigo). Điều mà các bạn điều dưỡng viên, hộ lý quan tâm và lựa chọn chương trình thực tập sinh điều dưỡng hộ lý này vì đây là một công việc tốt, rất đáng để trải nghiệm và học hỏi. Đối tượng mà các bạn sẽ tiếp xúc và chăm sóc khi sang Nhật là người già, những người đáng được trân trọng.

Đặc biệt, khác với những ngành nghề khác, đây là công việc mà người lao động sẽ làm việc liên quan trực tiếp đến con người, tiếp xúc và giao tiếp mỗi ngày với người Nhật… Vì thế, người lao động tham gia Chương trình Thực tập sinh Điều dưỡng Hộ lý (Kaigo) bắt buộc phải giỏi tiếng Nhật, am hiểu văn hóa Nhật, đặc biệt phải có phong cách chuyên nghiệp và sự nhã nhặn trong giao tiếp. Ở Nhật Bản, người già rất được tôn kính nên các bạn khi làm việc phải thật sự là những người bạn của họ thì mới có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Đây chính là cơ hội tốt để các bạn trẻ rèn luyện, học tập và phát triển bản thân cho sự nghiệp của mình sau khi về nước.

3. Công việc chính của Thực tập sinh Điều dưỡng Hộ lý:

Thông thường, công việc chính của Thực tập sinh Điều dưỡng Hộ lý là chăm sóc, vui chơi, trợ giúp sinh hoạt hàng ngày như ăn uống, vệ sinh cơ thể, tắm gội, chăm sóc tinh thần, hỗ trợ luyện tập phục hồi chức năng, quản lý sức khỏe cho người cao tuổi, bệnh nhân, người khiếm khuyết tại các viện dưỡng lão cao cấp tại Nhật Bản.

4. Thực tập sinh Điều dưỡng Hộ lý sẽ dành cho những ai?

 • Đầu tiên, chắc chắn ưu tiên các bạn đang là sinh viên ngành chăm sóc sức khỏe hay mới tốt nghiệp nhưng khó khăn trong tìm kiếm việc làm với mức lương phù hợp hoặc phân vân trước nhiều lựa chọn tương lai ở Việt Nam.
 • Các bạn muốn nâng cao kỹ năng, phát triển nghề nghiệp điều dưỡng, hộ lý thông qua con đường tu nghiệp tại nước ngoài, đặc biệt là tại Nhật Bản – một quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.
 • Các bạn hoàn toàn chưa có kinh nghiệm hay cũng không phải là sinh viên ngành Điều dưỡng Hộ lý hay chăm sóc sức khỏe, nhưng lại đặc biệt yêu thích, quan tâm chăm sóc người khác (nhất là người cao tuổi).

Điều kiện chung khi tham gia chương trình Thực tập sinh điều dưỡng hộ lý:

 • Nam hoặc nữ trong độ tuổi từ 18 – 32
 • Tốt nghiệp THPT
 • Có chuyên ngành, kinh nghiệm phù hợp HOẶC CHƯA CÓ KINH NGHIỆM, CHUYÊN MÔN nhưng yêu thích công việc chăm sóc người cao tuổi.

5. Một chương trình Thực tập sinh với chế độ phúc lợi tốt:

 • Mức lương cơ bản: 32 – 38 triệu/ tháng chưa bao gồm tăng ca.
 • Làm việc tại hệ thống bệnh viện, viện dưỡng lão cao cấp tại Nhật Bản.
 • Làm việc với cơ sở vật chất, kỹ thuật hiện đại, môi trường chuyên nghiệp.
 • Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và các chế độ khác theo quy định pháp luật Nhật Bản.
 • Làm việc 257 ngày/ năm, 8 tiếng/ ngày, làm việc theo ca (có thể tăng ca).
 • Được nghỉ khoảng 105 ngày/ năm.

6. Quyền lợi bạn có khi đăng ký tham gia chương trình Thực tập sinh Điều dưỡng Hộ lý tại Daystar:

 • Được miễn phí chi phí đào tạo tiếng Nhật.
 • Được miễn phí chi phí ăn, ở tại Trường Đào tạo và Bồi dưỡng Kiến thức Kỹ năng Daystar trong khoảng thời gian học tiếng Nhật (trình độ N4).
 • Được đào tạo trình độ tiếng Nhật tương đương N4.
 • Được đào tạo kỹ năng, chuyên môn tại Trường Đào tạo và Bồi dưỡng Kiến thức Kỹ năng Daystar trước khi xuất cảnh.
 • Gia hạn làm việc tại Nhật thêm 2 năm hoặc tham gia tiếp chương trình Kỹ năng đặc định 5 năm sau khi kết thúc chương trình Thực tập sinh.

Trên đây là những thông tin cơ bản về chương trình Thực tập sinh Điều dưỡng Hộ lý làm việc tại các viện dưỡng lão cao cấp Nhật Bản. Hy vọng có thể giúp ích cho bạn, nếu bạn còn có những thắc mắc khác, vui lòng liên hệ với Daystar qua các số điện thoại: 0234 39 39 779; 0234 393 77 99; 0234 3 869 779; 0234 3 849 779. Hoặc đến trực tiếp công ty để được tư vấn: Tầng 08, số 01 Điềm Phùng Thị, P. Vỹ Dạ, Thành phố Huế.